Tính toán trong trường học – chuông cảnh báo qua lớp học của Anh

Giáo dục điện toán ở các trường học của Anh đang trải qua một cuộc cách mạng, nhưng có bằng chứng rằng quá ít học sinh muốn tham gia vào nó.

Số liệu từ Văn phòng Điều lệ và Quy chế Kiểm tra (Ofqual) cho thấy chỉ có một sự gia tăng khiêm tốn trong sinh viên lấy khoa học máy tính mới GCSE.

Các chuyên gia đang quan tâm.

Hiệp hội máy tính Anh cảnh báo con số nghiên cứu khả năng tính toán có thể sẽ giảm một nửa vào năm 2020.

Tổ chức – cơ quan chuyên nghiệp cho ngành công nghiệp công nghệ thông tin – nói rằng sẽ là một thảm hoạ cho nền kinh tế.

Khóa học CNTT truyền thống, vốn là cách học chính của học sinh học về máy tính, đang bị bỏ sót, với những thí sinh mới tham gia kỳ thi GCSE thi vào năm sau. Chủ đề, được các nhà phê bình miêu tả như là giảng dạy ít nhiều hơn cách sử dụng Microsoft Office, đang được thay thế bằng một hệ thống máy tính khắt khe hơn GCSE.

Nhưng con số từ Ofqual cho thấy mục cho kỳ thi tăng lên 67.800 trong năm nay từ 61.220 năm 2016 đã đặt chuông báo động chuông. Với 58.600 người vẫn tham gia kỳ thi ICT, tổng số nhận được chứng chỉ GCSE về máy tính đã giảm nhẹ.

Hiệp hội Điện toán Anh nói rằng khi ICT biến mất, kỳ thi khoa học máy tính sẽ không thể lấp đầy khoảng cách.

“Nếu chúng ta không hành động ngay bây giờ”, Bill Mitchell từ BCS nói, “đến năm 2020, chúng ta có thể thấy số sinh viên học về máy tính tại GCSE giảm một nửa, khi nó sẽ tăng gấp đôi nếu điều đó xảy ra, đó sẽ là một thảm hoạ Cho con cái chúng ta, và tương lai của đất nước. ”

Mối quan tâm lớn khác là quá ít cô gái đang tham gia kỳ thi khoa học máy tính – vào năm 2016, họ chỉ chiếm 20% số thí sinh, trong khi con số ICT chiếm khoảng 40%.

Giáo sư Rose Luckin cho biết chủ đề này có vấn đề về hình ảnh.

Chuyên gia của Phòng thí nghiệm Kiến thức của Đại học London, người đã nghiên cứu và viết về việc giảng dạy công nghệ trong 20 năm, cho biết: “Khoa học máy tính được coi là” techie “nhiều hơn và nó vẫn chiếm ưu thế bởi con người.

“Nhiều cô gái tin rằng khoa học máy tính và mã hóa là” dành cho nam giới “và họ không thấy các lựa chọn nghề nghiệp hấp dẫn nào hấp dẫn họ.”

Điều dường như rõ ràng là kỳ thi khoa học máy tính là một thách thức lớn hơn cả đối với sinh viên và giáo viên. Tất nhiên mục tiêu đó, nhưng những người cảnh báo rằng việc kết thúc ICT có nguy cơ ném đứa trẻ ra khỏi bồn tắm có thể được chứng minh.

Drew Buddie, người đứng đầu bộ máy điện toán tại một trường học gần London, luôn lập luận rằng ICT đã bị đánh lừa không công bằng và sáng tạo hơn nhiều so với các nhà phê bình giả định.

Giờ đây, ông nói, “rõ ràng là nhiều học sinh 14 đến 17 tuổi, đặc biệt là các cô gái, không bị thu hút bởi một quá trình cụ thể và hẹp.”

Ông nói thêm: “GCSE hiện tại về khoa học máy tính đã thay thế cho những cơ hội sáng tạo tồn tại trong công nghệ thông tin truyền thông với các hoạt động lập trình được thiết lập có rất ít giải pháp.

Hiệp hội Máy tính Anh, vận động cho chương trình GCSE mới, khẳng định rằng nó luôn tranh cãi về một văn bằng IT mới để bổ sung cho khoa học máy tính, nhưng điều này đã bị các bộ trưởng từ chối.

Tổ chức này nói rằng không mong đợi các giáo viên ICT trở thành giáo viên về khoa học máy tính mà không cần đào tạo và hỗ trợ đáng kể – và mặc dù các sáng kiến ​​của các tổ chức như Computing At School đã không có đủ nguồn tài chính để khởi đầu cuộc cách mạng này.

Tôi đã đưa một số lời chỉ trích này lên Bộ Giáo dục. Một phát ngôn viên nhấn mạnh rằng kỳ thi mới đã được thiết kế với các chuyên gia ngành công nghiệp để phát triển các kỹ năng tính toán cần thiết cho nền kinh tế hiện nay.

Ông nhấn mạnh rằng con số này đã tăng hơn gấp đôi kể từ năm 2015 và nói rằng “chúng tôi hy vọng con số này sẽ tiếp tục tăng trong khi ICT GCSE bị loại bỏ. Chúng tôi đang tiếp tục làm việc để khuyến khích sự phát triển của khoa học máy tính, đặc biệt là trong số các cô gái. ”

Tuy nhiên, Giáo sư Luckin nói tình hình khẩn cấp.

“Chúng ta cần tập trung vào việc hiểu chính xác tại sao học sinh không bị thu hút vào khoa học máy tính để chúng ta có thể đảm bảo một lực lượng lao động lành nghề phù hợp cho tương lai, nhất là trong nghề dạy học”, cô nói.

Và bà nói thêm rằng sự ra đời của trí thông minh nhân tạo làm cho nhiệm vụ này trở nên quan trọng hơn.

5 năm trước, dường như mọi người, từ giáo viên đến lãnh đạo doanh nghiệp đến các chính trị gia đều đồng ý về sự cần thiết phải có những thay đổi cơ bản trong cách dạy trẻ em về máy tính.

Nhưng ngày nay rất khó để tìm ra nhiều người hài lòng với tốc độ và hướng đi của cuộc cách mạng trong lĩnh vực tính toán giáo dục.

Tổng hợp và dịch từ báo nước ngoài

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *